Chào mừng!!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Những iPhone nào có sạc không dây?

doanle

Hội Đồng Quản Trị
Thành viên BQT
Administrator
Người Điều Hành
Tham gia
21/6/19
Bài viết
54
55
Khi nói đến sạc không dây trên điện thoại, Apple không phải là người đầu tiên trang bị trên thiết bị của mình. Các điện thoại Android đã áp dụng công nghệ này rất lâu trước khi Apple triển khai nó trên điện thoại của mình. Apple cũng không phải là hãng có công nghệ bị sạc không dây tốt nhất hiện nay, ngược lại có thể nói Apple là hãng trang bị "sạc không dây nhanh" chậm nhất hiện nay, giới hạn ở 7,5W.

Sạc không dây là gì?

Sạc không dây sử dụng cảm ứng điện từ để sạc điện thoại của bạn. Nói một cách đơn giản, có một cuộn dây thường được làm từ đồng hoặc nhôm mạ bạc trong cả điện thoại và đế sạc. Khi hai cuộn dây được đặt "khớp" với nhau sẽ tạo ra một trường điện từ. IPhone của bạn sẽ tạo ra dòng điện từ trường sau đó được chuyển thành năng lượng dòng điện một chiều (DC) cuối cùng được đẩy đến pin iPhone của bạn.

Việc căn chỉnh các cuộn dây khá dễ dàng, nếu dùng iPhone 11 trở lên, chỉ cần đặt sao cho biểu tượng Apple ở mặt sau điện thoại khớp với bộ sạc không dây. Trên các iPhone cũ hơn, bạn sẽ cần căn chỉnh "giữa " điện thoại của mình với đế sạc. Và cũng giống như sạc có dây, chúng ta sẽ thấy màn hình điện thoại sáng lên để bạn biết rằng quá trình sạc đã bắt đầu.


Về tốc độ sạc, Apple cung cấp cho chúng ta hai mức là 7,5W cho "sạc không dây nhanh" và 5W cho "sạc tiêu chuẩn". Tuy nhiên, có một ngoại lệ và đó là bộ sạc MagSafe của Apple . Nếu bạn đang dùng iPhone 12 series, MagSafe cho phép tốc độ lên đến 15W để sạc không dây nhanh hơn. Hiện tại, chỉ có bộ sạc của Apple có thể làm được 15W. Các bộ sạc MagSafe của bên thứ ba khác vẫn bị giới hạn ở 7,5W. Và các iPhone thế hệ cũ hơn sẽ có cùng giới hạn 7,5W, ngay cả với bộ sạc của Apple.

MagSafe sẽ mang tới những lợi ích lớn so với các bộ sạc không dây khác (mặc dù nó có giá 40$). Nó đã khắc phục được vấn đề lớn nhất với sạc không dây mà đa số mọi người hay có thói quen dùng điện thoại đó là: không thể vừa sử dụng vừa sạc. Thật ra nó cũng không có gì "ghê gớm" bởi vì chỉ bằng cách thêm nam châm vào cả điện thoại và bộ sạc từ đó giúp cho kết nối tốt hơn khi sạc, cho phép sạc nhanh tới 15W.

Mặc dù tiện lợi, nhưng sạc không dây có mặt trái của nó. Ví dụ: bạn không thể sạc nhanh như sạc có dây và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại và sạc cùng một lúc. Và nếu bạn tình cờ để sạc và điện thoại của mình "không ngay" thì có thể gây ra tình trạng không thể sạc được điện thoại. Một điều nữa là nên tránh sạc không dây nếu có hộp đựng thẻ tín dụng, chip RFID hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Sạc không dây với những vật dụng như vậy có thể làm hỏng thẻ của bạn vĩnh viễn.

Thời gian sạc không dây có thể khác nhau tùy thuộc vào bộ sạc, nhưng phần lớn sẽ mất khoảng 3 đến 3,5 giờ để sạc đầy không dây với bộ sạc 7,5w. Trong khi đó, việc sử dụng bộ đổi nguồn 20W và cáp Lightning to USB-C sẽ giúp bạn được sạc đầy chỉ trong vòng 90 phút. Vì vậy , Nếu trong trường hợp cấp bách, có lẽ chúng ta nên cắm qua cổng Lightning.

Những iPhone nào hỗ trợ sạc không dây?

Để biết iPhone của bạn có hỗ trợ sạc không dây hay không thì cách đơn giản nhất là kiểm tra xem mặt sau có được làm bằng kính hay không. Vì sạc không dây không hoạt động thông qua nhôm hoặc các kim loại khác, Apple đã chuyển sang sử dụng kính bắt đầu từ dòng iPhone 8.

Và dưới đây là danh sách các iPhone hỗ trợ sạc không dây:

  • iPhone 8 hoặc 8 Plus
  • iPhone X
  • iPhone Xs hoặc Xs Max
  • iPhone XR
  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro hoặc 11 Pro Max
  • iPhone SE (thế hệ thứ 2)
  • iPhone 12 hoặc 12 mini
  • iPhone 12 Pro hoặc 12 Pro Max
Và hi vọng tất cả các mẫu iPhone được phát hành trong tương lai sẽ bao gồm sạc không dây, và cũng hi vọng Apple sẽ cải tiến sạc không dây ngày càng tốt hơn nữa!
 
Top