Chào mừng!!

Chuyên trang dành cho những người yêu thích công nghệ..Nếu bạn thấy trang web hay và hữu ích, vui lòng đăng ký để đóng góp cho cộng đồng công nghệ ngày càng phát triển.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Microsoft lùi bước: Windows 11 sẽ chạy trên mọi PC

141
Khi giới thiệu Windows 11, bên cạnh các nâng cấp và cải tiến về nhiều mặt thì đi kèm với nó là các yêu cầu hệ thống nghiêm ngặt để có thể chạy được mà đáng kể nhất là TPM: Trusted Platform Module 2.0.
Tuy nhiên, Microsoft vừa công bố rằng bất kỳ PC nào cũng có thể cài đặt Windows 11 ISO, mở ra việc chúng ta có thể chạy hệ điều hành mới này cho mọi người dùng.

Microsoft cũng sẽ bám theo các yêu cầu hệ thống ban đầu của Windows 11, mặc dù công ty đã bổ sung thêm một vài bộ vi xử lý vào danh sách các kiểu máy được hỗ trợ . Tuy nhiên, công ty nói với The Verge rằng họ sẽ chỉ áp dụng các hạn chế khi nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 — bản cài đặt mới với ISO Windows 11 sẽ không có hạn chế như vậy.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng Windows 11 sẽ chạy tốt trên các PC cũ vì Microsoft đang tối ưu hóa nó cho các máy tính mới hơn, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, ít nhất bạn sẽ có thể tự mình thử xem liệu nó có hoạt động hay không. Microsoft cũng cho biết họ dự định sử dụng cách giải quyết này cho các doanh nghiệp muốn đánh giá Windows 11, chứ không phải nhiều người dùng thông thường. Công ty thậm chí không có kế hoạch quảng cáo phương pháp này cho người tiêu dùng.

Bạn vẫn cần phải có bộ xử lý 64-bit 1GHz với hai lõi trở lên, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB để chạy Windows 11 , nhưng ít nhất PC của bạn sẽ không phải rơi vào danh sách khắt khe với danh sách các CPU được hỗ trợ.

Và có một điều, sẽ có nhiều người dùng PC bình thường sẽ tiến hành nâng cấp Windows 11, và được thông báo rằng không thể cập nhật hệ điều hành mới mà không nghĩ đến việc tải xuống ISO để cài đặt Windows 11 từ đầu. Nhưng đối với những người như "dân công nghệ" thì đây là một tin vui khi Microsoft đã lùi bước và nới lỏng lập trường của mình.

Microsoft cũng thông báo rằng một số bộ vi xử lý khác đang được hỗ trợ Windows 11 . Có Intel Core X-series, Xeon W-series và một số thiết bị chạy chip Intel Core 7820HQ.
 

Tin mới

Top