Chào mừng!!

Chuyên trang dành cho những người yêu thích công nghệ..Nếu bạn thấy trang web hay và hữu ích, vui lòng đăng ký để đóng góp cho cộng đồng công nghệ ngày càng phát triển.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Hướng dẫn sửa file host trên macOS một cách đơn giản nhất

doanle

Hội Đồng Quản Trị
Thành viên BQT
Administrator
Người Điều Hành
Tham gia
21/6/19
Bài viết
68
Trên Windows thì việc chỉnh sửa file host khá phổ biến và dễ dàng, tuy nhiên một số bạn mới xài Mac OS có thể chưa biết cách để sửa file host trên máy, thật ra với macOS thì nó cũng khá đơn giản, sau đây mình sẻ hướng dẫn các bạn thực hiện.

Cách 1: Chỉnh sửa file host cho Mac OS trực tiếp
Bước 1: Truy cập vào Finder, hoặc nhấn tổ hợp phím tắt: command + shift + G sau đó nhập vào /etc và nhấn Go

43


44

Bước 2: Một danh sách file hiển thị ra bạn tìm file host và mở lên chỉnh sửa nó sau đó lưu lại.

Lưu ý, trong trường hợp nếu file host không cho ghi đè vào bạn có thể copy file ra bên ngoài Desktop sau đó chỉnh sửa và copy vào ghi đè lên file host có sẵn.

Cách 1: Sử dụng Terminal để chỉnh sửa file host
Bước 1: Bạn mở Terminal lên bằng cách vào thư mục Application/Utilities tìm và mở lên. Gõ vào đó lệnh sudo nano /private/etc/hosts nhấn enter sau đó nhập mật khẩu ấn tiếp enter
45


46

Bước 2: Ở trong Terminal bạn có thể dùng các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển con trỏ của mình tới nơi cần sửa.
Bước 3: Sau khi sửa xong bạn nhấn phím Control + X sau đó nhấn Y để đồng ý lưu lại và nhấn Return để đồng ý, hoặc N không lưu.

Như vậy với 2 cách mình hướng dẫn ở trên các bạn đã có thể sửa file host trên Mac OS một cách đơn giản và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!
 
Top