Chào mừng!!

Chuyên trang dành cho những người yêu thích công nghệ..Nếu bạn thấy trang web hay và hữu ích, vui lòng đăng ký để đóng góp cho cộng đồng công nghệ ngày càng phát triển.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Huawei âm thầm công bố EMUI 12 với nhiều nâng cấp và tính năng mới

136
Hôm nay, Huawei đã gây bất ngờ khi công bố EMUI 12 cho các thiết bị của mình. Đây là điều khá bất ngờ vì ai cũng biết hãng đang trong quá trình phát triển Harmony OS 2.0 để dần thay thế và sẽ trang bị cho các thiết bị của mình trong tương lai. Tuy nhiên bản cập nhật EMUI 12 được hãng cho biết là lấy cảm hứng từ Harmony OS 2.0 với giao diện người dùng được làm mới cũng như rất nhiều tùy chỉnh.

Giao diện gọn gàng hơn, tối giản và thực tế

EMUI 12 mang đến một giao diện tối giản và chân thực. Theo Huawei, “thiết kế giao diện sáng tạo mang thế giới kỹ thuật số vào cuộc sống”. Giao diện sử dụng ba màu chính là trắng, đen và xanh lam - giúp giao diện sẽ rõ ràng hơn. Đối với hình ảnh động, Huawei cho biết EMUI 12 lấy cảm hứng từ "cách các thiên thể di chuyển trong vũ trụ". Bạn sẽ nhận thấy điều này trong trang lựa chọn ngôn ngữ, mỗi ngôn ngữ có hình dạng như một quả cầu và sẽ trông như một thiên thể đang quay xung quanh một thiên thể khác

Tùy chỉnh phông chữ
EMUI 12 sẽ cho phép người dùng điều chỉnh không chỉ kích thước của phông chữ mà còn cả độ đậm nhạt của nó chỉ bằng một thanh trượt. Bằng cách này, bạn có thể chọn cách font chữ hiển thị cho trải nghiệm xem thoải mái nhất.

Bảng điều khiển truy cập dễ dàng
137

Với phiên bản EMUI mới, người dùng sẽ có thể dễ dàng truy cập bảng điều khiển từ bất kỳ đâu trên màn hình bằng cách vuốt xuống. Bảng điều khiển sẽ cho phép người dùng điều khiển phát âm thanh, truy cập vào cài đặt Bluetooth và Wi-Fi cũng như các phím tắt và các thiết bị được kết nối trên Device +.

Device +
Device + là một tính năng cho phép tương tác dễ dàng giữa các thiết bị Huawei. Nhấn vào biểu tượng MatePad sẽ cho khả năng cộng tác trên nhiều màn hình với Matepad. Người dùng sẽ có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và xem ảnh từ điện thoại của họ trên màn hình của máy tính bảng.

140

Nhấn vào biểu tượng MateBook cho phép chỉnh sửa các tệp điện thoại của bạn trên PC, trong khi nhấn vào biểu tượng Huawei Vision cho phép bạn thưởng thức video từ điện thoại của mình trên màn hình lớn. Nhấn vào biểu tượng tai nghe sẽ chuyển phát lại âm thanh từ MatePad hoặc Huawei Vision sang tai nghe được kết nối.

MeeTime

MeeTime là ứng dụng gọi điện video của Huawei đã được công bố là một trong những tính năng của EMUI 10.1 vào tháng 3 năm 2020. Phiên bản mới của ứng dụng cho phép người dùng chuyển liên tục và quay lại các cuộc gọi đến Huawei Vision và điện thoại của họ.

Hiệu suất nhanh và lâu dài
Huawei tuyên bố EMUI 12 sẽ nhanh hơn khi tải các trang web và ứng dụng, và cũng nói rằng ngay cả sau khi sử dụng lâu dài, thời gian phản hồi và khởi động ứng dụng sẽ trơn tru như mọi khi.

Bảo mật
EMUI 12 sẽ cho phép người dùng mở khóa điện thoại từ máy tính xách tay của khi sử dụng tính năng "Multi-screen Collaboration". Mặt khác chúng ta cũng có thể chọn đồng hồ thông minh của mình làm thiết bị đáng tin cậy cho điện thoại.

Huawei chưa công bố lộ trình triển khai EMUI 12. và chúng ta cũng chưa biết những điện thoại nào sẽ được cập nhật phần mềm mới. Trước đó, công ty đã thông báo về bản cập nhật Harmony OS 2.0 ổn định cho 65 thiết bị. Tuy nhiên, theo như thông tin được biết, danh sách đó chỉ giới hạn cho các thiết bị ra mắt tại Trung Quốc.

Chi tiết tại xem tại trang
 

Tin mới

Top