Chào mừng!!

Chuyên trang dành cho những người yêu thích công nghệ..Nếu bạn thấy trang web hay và hữu ích, vui lòng đăng ký để đóng góp cho cộng đồng công nghệ ngày càng phát triển.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Cách chụp ảnh chụp màn hình cửa sổ trên macOS mà không có bóng

doanle

Hội Đồng Quản Trị
Thành viên BQT
Administrator
Người Điều Hành
Tham gia
21/6/19
Bài viết
68
Đối với những bạn xài macOS thì các cửa sổ khi được mở sẽ có phần bóng đổ xuống, cái này ngoài việc góp phần tăng vẻ đẹp cho giao diện người dùng thì nó còn giúp chúng ta thấy được sự phân cấp các cửa sổ khi đang được mở, nói cách khác với những cửa sổ đang được mở thì cái nào ở trên cùng sẽ được thể hiện sáng hơn so với các cửa sổ nằm phía dưới.
110

Hình chụp mặc định có bóng đổ

111


Hình chụp không có bóng đổ

Tuy nhiên có một vấn đề nhỏ là khi chụp ảnh màn hình các cửa sổ này thì việc chọn sao cho không có phần đổ bóng này là khá thường xuyên vì nếu chúng ta chụp phần đổ bóng luôn thì nhiều trường hợp khi gửi hình cho người khác xem sẽ khá kỳ cục. Thử tưởng tượng nếu bạn chụp một cái hình có bóng sẵn rồi gửi đi cho người khác mở lên thì giống như sẽ có 2 cái bóng đổ vậy.
Để giải quyết vấn đề này thì đa số chúng ta (khi mới dùng hoặc chưa biết) sẽ chọn cách lựa chọn vùng chụp một cách thủ công bằng cách kéo vùng chọn khi chụp. Tuy nhiên đôi khi chúng ta chọn không được chuẩn xác và phải chọn lại thì khá mất thời gian. Bởi vậy mình sẽ hướng dẫn bạn chụp hình cửa sổ mà không có bóng đổ một cách đơn giản và chính xác:
Bước 1: vẫn là thao tác chọn lệnh chụp ảnh màn hình bằng phím tắt command+shift+4
Bước 2: các bạn nhấn phím tab trên bàn phím để có thể "chọn" cửa sổ nào muốn chụp (rê chuột vào chứ không nhấn chuột, nếu nhấn chuột thì cửa sổ đó sẽ được chụp luôn với đầy đủ bóng đổ).
Bước 3: khi đưa chuột vào cửa sổ muốn chụp các bạn nhấn phím option(alt) rồi nhấn chuột để chụp.
vậy là xong chúng ta có một bức ảnh chụp màn hình chuẩn xác và không còn bóng đổ!
 
Top