Chào mừng!!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY!

13 mẹo bạn có thể làm trong Google Chrome mà chưa chắc bạn đã biết

doanle

Hội Đồng Quản Trị
Thành viên BQT
Administrator
Người Điều Hành
Tham gia
21/6/19
Bài viết
54
112

Google luôn thường xuyên bổ sung các tính năng mới cho google chrome - trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Dưới đây là 13 điều bạn có thể làm được trong Chrome mà chưa chắc bạn đã biết.

1. Chuyển sang chế độ khách
113

Nếu ai đó cần mượn máy tính của bạn tạm thời, bạn có thể không muốn họ xem qua các dấu trang của bạn và kiểm tra tất cả các trang web mà bạn đã đăng nhập, đó là nơi mà "chế độ khách" có ích. Nhấp vào hình đại diện tài khoản Google của bạn ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn "Khách" để thực hiện chuyển đổi.

2. Phát các tệp âm thanh và video

114

Chrome có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ mở các trang web. Bạn thử kéo một tập tin âm thanh hoặc một tập tin video vào trình duyệt là bạn sẽ có thể phát nó ngay trong trình duyệt, tuy nhiên tập tin đó phải là loại định dạng phổ biến chứ không phải các định dạng "khó nhằn" nếu không thì khả năng nó mở được là không cao. Tóm lại nó có thể chữa cháy hoặc trong tình huống máy chưa có trình phát đa phương tiện nào thì có thể thử.

3. Truyền màn hình hoặc màn hình của bạn

115

Nếu bạn mở menu chính của Google Chrome qua ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của giao diện, bạn sẽ thấy tùy chọn Truyền (Cast...), bạn có thể sử dụng tùy chọn này để truyền các tab trình duyệt riêng lẻ hoặc thậm chí toàn bộ màn hình của bạn tới thiết bị Chromecast trên cùng mạng hiện tại của bạn. Trên một số trang web phát trực tuyến, bao gồm Netflix và YouTube, nội dung video sẽ được phát trực tuyến thay vì các tab, chức năng khá tốt để hiển thị các bản trình bày, ảnh, v.v.

4. Nhóm các tab lại với nhau

116

Một trong những tính năng được thêm vào Google Chrome gần đây nhất là "tab group", cho phép bạn sắp xếp các tab của mình thành các bộ sưu tập với nhãn và màu sắc khác nhau. Nhấp chuột phải vào tiêu đề của bất kỳ tab nào đang mở và chọn "Thêm tab vào nhóm mới" để bắt đầu tạo một tab group mới. Chúng ta có thể thêm các tab mới cho một nhóm, bỏ tab ra khỏi một nhóm, ... Nhấp và kéo nhãn của một nhóm tab để di chuyển, nhấp một lần để hiển thị hoặc ẩn nhóm tab.

5. Gửi các tab đến các thiết bị khác

Nếu muốn trang web bạn đang xem được trên máy tính được xem trên điện thoại hoặc thiết bị khác, hãy nhấp chuột phải vào URL trong thanh địa chỉ, sau đó chọn "Gửi tới thiết bị của bạn" . Trong trường hợp này, “thiết bị của bạn” là bất kỳ thiết bị nào bạn đã cài đặt Chrome, đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và bật đồng bộ hóa. Chọn một trong các tùy chọn từ danh sách xuất hiện và URL được chọn gửi sẽ ngay lập tức được gửi đến thiết bị khác.

6. Bắt đầu từ các tab được mở lần cuối cùng

117

Mở menu trình duyệt, chọn Cài đặt , sau đó chọn "Khi khởi động" và chọn "Tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại" . Cũng xin lưu ý rằng nếu Chrome bị treo mà thoát đột ngột, nó cũng sẽ thử và khôi phục tất cả các trang web mà bạn đã xem lần cuối.

7. Mở trình quản lý tác vụ

118

Có lẽ bạn chưa bao giờ nhận ra rằng Chrome có trình quản lý tác vụ riêng, có thể hữu ích cho việc chẩn đoán các sự cố trình duyệt và theo dõi hiệu suất của Chrome. Để truy cập trình quản lý tác vụ, hãy mở menu của Chrome, sau đó chọn "Công cụ khác" và "Trình quản lý tác vụ". Bạn có thể xem lượng bộ nhớ, thời gian CPU và băng thông internet đang được sử dụng bởi mỗi tab đang mở, cũng như bất kỳ tác vụ nền nào.

8. Tùy chỉnh các phím tắt Tab mới

Theo mặc định, chúng ta có 2 lựa chọn khi mở tab mới đó là các trang chúng ta đánh dấu (shortcut) hoặc là các trang chúng ta truy cập thường xuyên, mặc định sẽ có 10 trang để chúng ta thêm vào, nếu tuỳ chọn "Các phím tắt của tôi" bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh các phím tắt này bằng cách rê chuột qua phím tắt khi đó sẽ hiện lên dấu 3 chấm bên góc phải thì chúng ta có thể tuỳ chọn chỉnh sửa phím tắt đó hoặc xoá chúng đi.

9. Nhận kết quả nhanh chóng từ thanh địa chỉ

119

Thanh địa chỉ ở đầu giao diện Chrome mạnh hơn bạn nghĩ - bạn hãy thử nhập các phép tính hoặc chuyển đổi trong hộp và bạn sẽ thấy kết quả trước khi nhấn Enter. Bạn cũng có thể chỉ cần nhập “thời tiết” để xem dự báo thời tiết nơi mình đang ở. Bạn cũng có thể nhận được các định nghĩa ngắn gọn ngay trong thanh địa chỉ, nếu bạn nhập "định nghĩa" + từ bạn muốn tra cứu.

10. Thay đổi chủ đề của Chrome

120

Giao diện mặc định của Google Chrome là khá tốt đối với hầu hết người dùng, nhưng nếu bạn thấy nhàn chán hay đơn giản muốn thay đổi cho mới thì cũng hoàn toàn có thể làm cho nó theo ý của mình. Mở menu của trình duyệt và chọn Cài đặt --> Appearance --> Theme để duyệt qua Cửa hàng trực tuyến của Chrome các chủ đề mới. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại chủ đề màu sắc và tác phẩm nghệ thuật ở đây, với rất nhiều các chủ đề từ người dùng và từ chính Google, và khi nào chán bạn có thể quay lại giao diện ban đầu một cách dễ dàng.

11. Bật chế độ đọc
121

Chrome có chế độ đọc không bị phân tâm nhưng mặc định nó bị ẩn đi, tuy nhiên bật chức năng này khá đơn giản bằng cách nhâp chrome://flags lên thanh địa chỉ, chúng ta sẽ thấy rất rất nhiều tuỳ chọn, sau đó nhập tiếp Enable Reader Mode vào ô tìm kiếm rồi nhấn vào Enable để bật nó lên. Khi chọn xong trình duyệt sẽ yêu cầu chúng ta khởi chạy lại. Từ giờ bạn sẽ thấy có tùy chọn "Nhập chế độ đọc" (Enter Reader Mode) mới bật lên khi bạn đang ở trên một trang web tương thích.

12. Tạo QR Code cho một trang web hoặc url

122

Khi đang xem một trang web hay một url nào đó mà chúng ta muốn tạo một QR Code thì chỉ cần nhấn lên thanh địa chỉ thì ngay lập tức biểu tượng tạo QR Code sẽ hiện ra bên phải cạnh biểu tượng đánh dấu trang. Nhấn vào biểu tượng đó là Chrome sẽ tự tạo QR Code cho chúng ta, sau đó chỉ việc nhấn vào Download rồi tải về.

13. Tìm phần mềm độc hại có hại

Chrome đi kèm với trình quét phần mềm độc hại riêng mà bạn có thể sử dụng nếu đang gặp phải rắc rối như tốc độ trình duyệt chậm, thấy nhiều quảng cáo bật lên hoặc nhận thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ khác. Bạn mở trình duyệt Chrome lên rồi bấm vào Cài đặt và tìm đến phần Nâng cao , bạn có thể chọn Đặt lại và dọn dẹp rồi Dọn dẹp máy tính xem có gì lạ không. Sau khi quá trình quét đã hoàn tất, Chrome sẽ báo cáo lại những phát hiện của nó.
 
Top