Chào mừng!!

Chuyên trang dành cho những người yêu thích công nghệ..Nếu bạn thấy trang web hay và hữu ích, vui lòng đăng ký để đóng góp cho cộng đồng công nghệ ngày càng phát triển.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Những trình giả lập Android tốt nhất cho máy tính

Chắc sẽ không ít người muốn chạy một ứng dụng hay trò chơi android trên máy tính, có thể là muốn thử xem trải nghiệm trên màn hình lớn như thế nào hoặc cũng có khi chúng ta có thể vừa làm việc vừa có thể chơi một số game yêu thích ngay trên chiếc máy tính của mình.
Vì nhu cầu đó nên một số trình giả lập Android ra đời, nổi tiếng nhất lúc đầu có thể kể đến như RemixOS được phát triển với giao diện như một chiếc máy tính thực thụ chỉ khác là chạy Android. Tuy nhiên nó đã bị dừng phát triển khá lâu và chuyển mục đích nên không còn phù hợp với đa số người dùng.
Vậy chúng ta cùng xem qua các trình giả lập Android cho máy tính mà theo mình là tốt nhất đến thời điểm hiện tại.

1. BlueStacks (Windows, macOS)

BlueStacks giúp bạn trải nghiệm game một cách thoải mái cùng với các tính năng tuyệt vời của BlueStacks. Các tựa game hot hiện nay như: Võ Lâm Truyền Kỳ, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Tốc Chiến, Free Fire,….khi có phần mềm BlueStacks trên PC sự trải nghiệm thích hơn là sử dụng điện thoại bởi vì điện thoại màn hình khá nhỏ, lượng pin sử dụng, điều khiển khó hơn,…Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng phần mềm mà không có phiên bản cho PC thì bạn có thể tải và sử dụng ngay trên BlueStacks.

157

Những tính năng chính của BlueStacks
– Hỗ trợ chạy các ứng dụng, game Android trên hệ điều hành Windows.
– Tốc độ nhanh, khả năng tương thích phần cững tốt
– Hỗ trợ chế độ chơi toàn màn hình.

Tại sao nên sử dụng BlueStacks để giả lập Android?

Với các tính năng ưu việt là một điểm mạnh, lợi thế của Bluestacks so với các phần mềm giả lập Android miễn phí khác. Và đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên tải và sử dụng Bluestacks thay vì các phần mềm khác. Đó là còn chưa kể đến, khoảng 96% các ứng dụng, game trên cửa hàng Play Store tương thích và hoạt động trên giả lập Android này. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn có thể tải về và chơi các tựa game, ứng dụng yêu thích trên máy tính của mình, đặc biệt là được trải nghiệm các tựa game yêu cầu cấu hình cao như PUBG Mobile, ... mà không cần phải nâng cấp dế yêu. Ngoài ra Bluestacks hiện đã hỗ trợ phát trực tiếp trên các nền tảng như Twitch, YouTube, Facebook, ... mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm nào nữa.

Trung tâm game (App Center)
Tương tự như việc bạn sử dụng Google Play để tim kiếm xu hướng game đang hot vậy, trong app center sẽ có danh sách những game mới nhất được nhiều người chơi nhất. Khi click vào game sẽ có những đánh giá của người chơi, tóm tắt game hay cách chơi…

Trung tâm quà tặng
Khi sử dụng BlueStacks để chơi game, người dùng sẽ có cơ hội nhận được những món quà tặng theo game, hoặc vùng địa lý. Đó có thể là tặng vàng, rubi, ngọc, hay điểm tích lũy để đổi quà thực tế như card hay áo.

Hỗ trơ chơi game Android tốt nhất thế giới
Được cộng đồng người sử dụng đánh giá là top 1 phần mềm giả lập Android nên chắc hẳn khi sử dụng BlueStacks bạn sẽ thấy phẩn mềm này có nhiều tính năng và hiệu suất hơn hẳn so với các phẩn mềm giả lập khác.

Tương thích hệ thống
Đồng thời với BlueStacks có tính năng tự động tương thích hệ thống để cài đặt BlueStacks, nghĩa là nếu máy tính bạn yếu, BlueStacks sẽ cấu hình thấp xuống để người dùng có thể chơi game mà không bị giật, lag. Ngược lại nếu tài nguyên của bạn là dư thừa, sử dụng BlueStacks sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt hảo

Mở nhiều game và ứng dụng cùng một lúc
Với khả năng đa nhiệm này, bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản trong nhiều tab khác nhau để “cày” game mà không gặp trở ngại như khi đăng nhập trên điện thoại chỉ cho đăng nhập 1 tài khoản cho mỗi lần sử dụng. Quả là một điều tuyệt vời phải không nào.

Tính năng live Stream tốt hơn
Trong những update mới nhất của BlueStacks tính năng live stream và chia sẻ những khoảnh khắc chơi game lên các mạng xã hội như facebook hay youtube đã hoàn hảo hơn. Chỉ với 1 cú nhấp chuột thì bạn đã dễ dàng chia sẻ những khoảnh khác ấy và kết nối với hàng triệu người trên thế giới.2.Nox (Windows, macOS)
Nox Player là một trình giả lập Android dành cho máy tính cấu hình thấp khác được nhiều người yêu thích game trên khắp thế giới công nhận. Phiên bản mới nhất của NoxPlayer (7.xx) đi kèm với Android 9 mang tới cho người dùng sự tương thích cao hơn với các chương trình đòi hỏi phiên bản Android mới hơn. Tương tự như BlueStacks, bạn cũng có thể đặt các điều khiển tùy chỉnh trong NoxPlayer cho cả bàn phím, màn hình cảm ứng và tay cầm chơi game. Về hiệu năng, phần mềm này hỗ trợ chuyển đổi giữa đồ họa DirectX và Open GL, đồng thời cho phép bạn chỉnh mức sử dụng RAM và tốc độ CPU được phân bổ cho thiết bị Android ảo của mình sao cho phù hợp với cấu hình phần cứng của máy tính đang sử dụng.

158

Tính năng nổi bật của NoxPlayer:
- Hỗ trợ sử dụng bàn phím, chuột, tay cầm, gamepad.
- Khả năng tùy chỉnh được CPU, RAM và độ phân giải.
- Hỗ trợ quay video và chụp ảnh màn hình.
- Tương thích X86/AMD.3.MEmu (Windows)
Trình giả lập này cũng được thiết kế cho các hoạt động chơi game trên PC cấp hình thấp. MEmu đi kèm với các tùy chọn để định cấu hình trình giả lập, tính năng Key Mapping để ánh xạ các phím cụ thể cho các hành động nhất định, hỗ trợ file APK, chụp ảnh màn hình, quay video với tùy chọn chất lượng cao hoặc thấp, ghi và chạy macro để thực hiện các thao tác lặp đi lặp lại, có ích đối với một số trò chơi MMO. Ngoài ra, người dùng còn có thể chạy nhiều phiên bản Android đồng thời, bao gồm Jelly Bean phiên bản 4.3, Kit Kat phiên bản 4.4 và Lollipop phiên bản 5+.

159

Tính năng nổi bật của MEmu:
- Ánh xạ bàn phím với tính năng Key Mapping.
- Hỗ trợ chạy nhiều trò chơi trên cùng một tài khoản hoặc cùng một trò chơi với nhiều tài khoản.
- Hỗ trợ chơi game với chuột, bàn phím và gamepad.
- Tùy chỉnh linh hoạt CPU, RAM, độ phân giải, chế độ root...

Tải về

4.LDPlayer (Windows)
LDPlayer được biết đến với hiệu suất tốt và hoạt động ổn định. Trình giả lập này hỗ trợ hầu hết mọi trò chơi Android nổi tiếng hiện có và bao gồm các tính năng tuyệt vời, được nhiều người chơi game "trọn mặt gửi vàng" để cày game Android trên PC như khả năng phân bổ CPU và RAM tùy chỉnh theo người dùng, mở nhiều cửa sổ để chạy nhiều ứng dụng và game cùng một lúc, ánh xạ bàn phím, quay video, hỗ trợ APK và hơn thế nữa. LDPlayer chạy trên Android Nougat (7.1.2) cho hiệu suất và khả năng tương thích tốt.

160

Tính năng nổi bật của LDPlayer:
- Hỗ trợ macro, quay video và ảnh chụp màn hình.
- Mở nhiều game và ứng dụng cùng một lúc.
- Khả năng tương thích cao với các trò chơi mới nhất.
- Tùy chỉnh điều khiển để chơi game bằng chuột và bàn phím.

 

Tin mới

Top