Chào mừng!!

Chuyên trang dành cho những người yêu thích công nghệ..Nếu bạn thấy trang web hay và hữu ích, vui lòng đăng ký để đóng góp cho cộng đồng công nghệ ngày càng phát triển.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Microsoft sẽ phát hành Windows 11 vào ngày 5 tháng 10

147

Microsoft thông báo rằng Windows 11 sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 10. Hệ điều hành mới sẽ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện hoặc trên các thiết bị mới có cài sẵn Windows 11.

Bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 sẽ bắt đầu được tung ra vào ngày 5 tháng 10, nhưng giống như nhiều bản nâng cấp Windows trước đây, nó sẽ có sẵn theo từng giai đoạn. Các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản nâng cấp đầu tiên và sau đó Windows 11 sẽ có sẵn cho nhiều thiết bị trên thị trường hơn trong khoảng thời gian tiếp theo.

Aaron Woodman , tổng giám đốc tiếp thị Windows tại Microsoft , giải thích : “Sau những học hỏi to lớn từ Windows 10, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể . “Chúng tôi hy vọng tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được cung cấp bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào giữa năm 2022.”

Trên các PC chạy Windows 10 hiện có, Windows Update sẽ cho mọi người biết khi nào có bản nâng cấp cho Windows 11. Bạn cũng có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 hay không thông qua Windows Update hoặc ( hiện mới có cho các máy đăng ký Windows Insider program ).

Mặc dù Windows 11 sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10, nhưng không phải tất cả các tính năng đã công bố đều có sẵn. Microsoft đang đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 với sự hợp tác của Amazon và Intel, nhưng tính năng này sẽ không khả dụng vào ngày 5 tháng 10 . Bản xem trước của các ứng dụng Android trên Windows 11 sẽ có sẵn cho Người dùng nội bộ Windows trong những tháng tới, cho thấy rằng nó có thể sẽ không ra mắt cho tất cả người dùng Windows 11 cho đến năm 2022.

Tuần trước, Microsoft đã đưa ra các yêu cầu hệ thống tối thiểu đối với Windows 11, nhưng cũng tiết lộ một cách giải quyết cho những người không đáp ứng được chúng. Bạn có thể cài đặt Windows 11 trên bất kỳ phần cứng nào bằng cách sử dụng phương pháp cài từ file ISO, miễn là PC có bộ xử lý 64-bit 1GHz với hai lõi trở lên, 4GB RAM, 64GB dung lượng lưu trữ và chip TPM 1.2. Nhưng nếu bạn sử dụng giải pháp này, PC của bạn sẽ ở trạng thái không được hỗ trợ. Điều này có nghĩa là PC chạy Windows 11 như vậy có thể không có quyền truy cập vào Windows Update và thậm chí cả các bản vá bảo mật.

Nếu PC của bạn không hoàn toàn tương thích với Windows 11, thì Microsoft vẫn đang hỗ trợ Windows 10 cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát hành bao nhiêu bản cập nhật lớn cho Windows 10 trong vòng 4 năm tới. Bản cập nhật 21H2 sẽ đến với người dùng Windows 10 vào cuối năm nay, bao gồm hỗ trợ tính toán GPU trong Hệ thống con Windows dành cho Linux (WSL), cải tiến Windows Hello và hỗ trợ bảo mật Wi-Fi WPA3 H2E.
 

Tin mới

Top