Google Pixel 3 và 3 XL: màn hình lớn, camera tốt hơn

Google cuối cùng cũng chính thức ra mắt 2 mẫu smartphone mới nhất của họ chính là Pixel 3 và 3 XL. Cả hai thiết bị đều sở hữu màn hình lớn hơn so với thế hệ trước nhờ viền mỏng và bổ sung tai thỏ - xu hướng thiết kế gây nhiều tranh cãi kể từ khi chiếc iPhone X được trình làng. Cụ thể, Google Pixel 3 XL có màn hình 6,3-inch (lớn hơn so với 6 inch trên Pixel 2 XL), trong khi phiên bản Pixel 3 có màn hình 5,5-inch (lớn hơn so với màn hình 5 inch trên Pixel 2).

Google tiếp tục trang bị camera đơn cho cả 2 mẫu flagship của hãng nhưng theo nhà sản xuất, điều này không khiến cho hệ thống máy ảnh của họ thua kém những đối thủ đang dùng camera kép. Mặt trước của Pixel 3 và 3 XL có 2 camera, giúp cho góc chụp rộng hơn đồng thời có khả năng nhận diện chủ thể so với môi trường xung quanh. Khi được giới thiệu, Pixel 2 được DxOMark chấm 98 điểm, cao nhất trên thị trường smartphone lúc bấy giờ và với những tính năng phần mềm mới cũng như nâng cấp AI tích hợp, Google muốn Google Pixel 3 XL và Pixel 3 chụp hình thậm chí còn xuất sắc hơn thế hệ cũ.

Con chip Pixel Visual Core là thứ đứng đằng sau mọi tính năng thông minh được trang bị trên camera của Google Pixel 3 và 3 XL. 2 tính năng AI mới mà camera trên Pixel 3 và 3 XL sở hữu đó là Top Shot và Photobooth. Trong khi Top Shot là công cụ giúp người dùng chọn ra bức ảnh đẹp nhất sau khi phân tích nhờ sự hỗ trợ của "computer vision”, Photobooth là tính năng khác giúp tự chụp ảnh tự sướng khi phát hiện người trong khung hình đang cười hay làm mặt buồn.

Đây là lần đầu tiên Google Pixel hỗ trợ sạc không dây tốc độ nhanh (lên đến 10 watt), hoạt động với đế sạc Stand Pixel - phụ kiện mà người dùng phải mua thêm. Khi đặt thiết bị vào đế, Pixel 3 sẽ tự động chuyện sang giao diện do người dùng tùy chỉnh. Khi được bán ra, Google Pixel 3 và 3 XL chắc chắn sẽ hoạt động trên hệ điều hành Android 9 Pie với đẩy đủ các tính năng mới nhất. Google Lens cũng được nâng cấp, tích hợp luôn vào camera trong khi Google Assistant bổ sung khả năng lọc các cuộc gọi quấy rối, cho phép người dùng chặn hoặc nhận lại cuộc gọi đó sau một thời gian nhất định.

Điểm nhấn được trang bị trên Google Pixel 3 và 3 XL đó chính là con chip bảo mật Titan Security M - công nghệ mà Google hiện đang dùng cho các trung tâm dữ liệu của hãng. Theo nhà sản xuất, con chip này sẽ giúp bảo vệ những dữ liệu nhảy cảm và riêng tư của người dùng trong điện thoại một cách an toàn nhất có thể. Titan Security M được cho là sẽ giúp bảo vệ thông tin đăng nhập, mã hóa ổ lưu trữ, dữ liệu ứng dụng và tính trọn vẹn của nền tảng.

Ngay bây giờ, người dùng đã có thể đặt hàng Google Pixel 3 và 3 XL. Giá khởi điểm của 2 thiết bị lần lượt là $799.99 và $899.99 cho phiên bản 64GB (bỏ thêm 100 USD nếu muốn nâng cấp lên 128GB), bán ra vào ngày 2/11 tại Mỹ và một số thị trường khác như Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản và Anh. Tặng kèm bên trong hộp là bộ sạc nhanh 18watt và tai nghe USB-C.
 

Comments