Chào mừng!!

Chuyên trang dành cho những người yêu thích công nghệ..Nếu bạn thấy trang web hay và hữu ích, vui lòng đăng ký để đóng góp cho cộng đồng công nghệ ngày càng phát triển.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Cách kiểm tra ứng dụng nào được tối ưu hóa cho máy Mac M1

20

Nếu bạn đã nâng cấp lên Apple Silicon Mac và bạn đã tải xuống hoặc chuyển các ứng dụng từ một máy cũ hơn, bạn có thể muốn xem ứng dụng nào được tối ưu hóa cho Apple Silicon, ứng dụng nào của Intel đang chạy dưới trình biên dịch Rosetta. Đây sẽ là cách kiểm tra.
Đầu tiên, nhấp vào menu logo Apple ở góc trên bên trái của màn hình và chọn “Giới thiệu về máy Mac”.

21

Trong cửa sổ xuất hiện trên tab Tổng quan, nhấp vào nút “Báo cáo hệ thống”.

22

Trong cửa sổ Thông tin Hệ thống, chọn Phần mềm> Ứng dụng.

23

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy của mình. Hãy nhìn vào cột "Loại". Nếu một ứng dụng được tối ưu hóa cho Apple Silicon, bạn sẽ thấy “Apple Silicon” còn không được tối ưu hóa cho Apple Silicon, sẽ ghi là "Intel". Trong trường hợp đó, khi bạn chạy ứng dụng, ứng dụng sẽ thực thi thông qua trình biên dịch Rosetta 2 của Apple .
24

Nếu ứng dụng yêu thích của bạn chưa được tối ưu hóa cho Apple Silicon, thì cũng đừng lo lắng. Trên các máy Mac Apple Silicon, trong chip M1, Apple sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một nền tảng để chuyển các ứng dụng sang kiến trúc Mac mới, và trong tương lai với các bản cập nhật thường xuyên, có thể nhà phát triển sẽ sớm hỗ trợ Apple Silicon, vì vậy hãy thường xuyên theo dõi bản cập nhật của phần mềm.
 

Tin mới

Top