Chào mừng!!

Chuyên trang dành cho những người yêu thích công nghệ..Nếu bạn thấy trang web hay và hữu ích, vui lòng đăng ký để đóng góp cho cộng đồng công nghệ ngày càng phát triển.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Apple đang phát triển modem của riêng mình cho iPhone trong tương lai

37

Một trong những giám đốc điều hành của công ty đã tiết lộ Apple đã bắt đầu phát triển modem của riêng mình trong năm nay . Theo Bloomberg , Johny Srouji - Phó chủ tịch cấp cao công nghệ phần cứng tại Apple đã nói với các nhân viên trong một cuộc họp: “Năm nay, chúng tôi đã khởi động việc phát triển modem di động nội bộ đầu tiên của mình, từ đó tiếp tục mở ra một quá trình chuyển đổi chiến lược quan trọng khác. Các khoản đầu tư chiến lược dài hạn như thế này là một phần quan trọng trong việc kích hoạt các sản phẩm của chúng tôi và đảm bảo rằng chúng tôi có một hệ thống công nghệ tiên tiến phong phú cho tương lai của chúng tôi. ”

Gã khổng lồ công nghệ hiện đang sử dụng modem di động của Qualcomm cho các thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone 12. Apple và nhà sản xuất chip đã ký một hợp đồng chipset 6 năm vào năm ngoái sau khi giải quyết tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, vì vậy những chiếc iPhone tiếp theo vẫn có thể được trang bị các bộ phận do Qualcomm sản xuất . Tuy nhiên, việc công ty phát triển modem di động của riêng mình là điều không gây ngạc nhiên: Họ đã mua phần lớn mảng nghiên cứu phát triển modem 5G của Intel với giá 1 tỷ USD vào năm 2019 sau khi nhà sản xuất chip từ bỏ kế hoạch. Bloomberg cho biết công ty đã thuê các kỹ sư từ Qualcomm từ khá lâu và họ có các đội ở San Diego, Cupertino và Châu Âu tập trung vào phát triển modem di động.

Apple đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba hơn nữa sau khi bắt đầu ra mắt SoC Apple M1 và phát hành các mẫu MacBook Pro , MacBook Air và Mac Mini sử dụng SoC trên vào tháng 11 năm nay. Việc gã khổng lồ công nghệ chuyển sang sử dụng nhiều linh kiện "nhà làm" hơn có thể là một đòn giáng mạnh vào Intel và Qualcomm.
 

Tin mới

Top